Thiết bị định vị GPS là gì?

Contents

CÁC LOẠI ĐỊNH VỊ XE Ô TÔ, XE MÁY HIỆN NAY

Công ty chúng tôi chuyên bán các sản phẩm định vị ô tô, xe máy nhưng nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn về cách gắn chip theo dõi vào điện thoại nhằm nghe lén, định vị điện thoại: Chúng tôi cũng xin trả lời nếu có đơn vị nào quảng cáo là có gắn chip vào theo dõi điện thoại được thì 99,99% là lừa đảo, các bạn không nên tin kẻo tiền mất tật mang.

Và vô số câu hỏi về cách định vị điện thoại qua số điện thoại, định vị điện thoại qua imeil, định vị gmail, định vị facebook, định vị số điện thoại người khác,..,: chúng tôi không cung cấp dịch vụ này, để định vị điện thoại với nhau các bạn cần cài phần mềm bên thứ 3 hoặc phần mềm có sẵn trên máy để chia sẻ vị trí cho nhau (giống chia sẻ vị trí trên ứng dụng “Tìm” của iphone).

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị định vị xe ô tô, xe máy với các hình thức và chức năng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ thế nào là thiết bị định vị và nó có chức năng gì? Từ đó sẽ giúp các bạn chọn loại định vị hợp với nhu cầu của mình.

1. Định vị ô tô, xe máy là gì?

Thiết bị định vị xe ô tô, xe máy (Các tên gọi khác của thiết bị định vị ô tô là: Thiết bị giám sát hành trình ô tô, Hộp đen GPS ô tô…) là thiết bị điện tử có gắn chíp GPS (GPS là từ viết tắt của Global Positioning System: hệ thống định vị toàn cầu) dùng để truyền và nhận tín hiệu từ các vệ tinh nhân tạo ngoài trái đất. Nó dựa vào khoảng cách của xe có gắn GPS tới ít nhất 3 vệ tinh khác nhau để xác định được vị trí của xe theo thời gian trên bản đồ số, chủ yếu các thiết bị tại Việt Nam dùng bản đồ Google Map

Ngoài ra các thiet bi dinh vi cao cấp còn truyền các thông tin về tình trạng của xe về hệ thống quản lý.

2. Định vị ô tô, xe máy có những loại nào?

Trên thị trường hiện nay có 3 loại định vị ô tô mà Bạn cần biết trước khi chọn mua đó là:

 • Định vị ô tô hợp chuẩn hay còn gọi là thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn: Là loại định vị bắt buộc phải lắp cho các loại xe kinh doanh vận tải (xe biển vàng) như: Xe tải, xe khách, xe taxi, Grab, xe du lịch … để đăng ký và đăng kiểm theo nghị định 86/2014/ND-CP.
 • Định vị ô tô siêu nhỏ có dây: là loại thiết bị được sản xuất để giám sát nội bộ với nhiều tính năng ưu việt và có thiết kế khá nhỏ gọn, tinh tế.
 • Định vị ô tô siêu nhỏ không dây: Đây là loại thiết bị sử dụng nguồn năng lượng từ pin được tích hợp bên trong sản phẩm. Thời lượng pin sử dụng dao động từ 6 – 30 ngày tùy từng mã sản phẩm.
 • Định vị ngụy trang: Đây cũng là loại định vị không dây nhưng ở dưới dạng ngụy trang thành các thiết bị trong xe. Mà điển hình là ngụy trang dưới dạng tẩu sạc điện thoại trên ô tô.

3. Tính năng của định vị gps ô tô

 • Xác định vị trí của xe theo thời gian thực
 • Xem lại lộ trình di chuyển của ô tô khi cần (Thời gian lưu lịch sử lộ trình là 90 đến 360 ngày tùy từng mã sản phẩm)
 • Xác định vận tốc của xe đang di chuyển với độ chính xác đến 99% (Đối với dòng cao cấp)
 • Biết được số Km xe đi được trong khoảng thời gian tùy chọn : trong ngày, tuần, tháng
 • Giám sát, theo dõi oto từ xa qua điện thoại di động hoặc máy tính, máy tính bảng

Tính năng mở rộng của định vị

 • Từ xa qua ứng dụng bạn có thể dễ dàng bật / tắt máy, mở cửa, mở cốp từ xa
 • Dinh vi còn có khả năng kết nối với các thiết bị ngoại vị khác như:

+ Cảm biến nhiên liệu để quản lý mức tiêu hao xăng / dầu,

+ Cảm biến bồn trộn để theo dõi quá trình quay, trộn của xe trộn bê tông

+ Cảm biến hàng khách trên xe để biết được xe có đang chở khách hay không chở khách

+ Camera giám sát trực tuyến dùng để quản lý lái xe, hành khách và hàng hóa

 • Phát các cảnh báo về hành vi tài xế và tình trạng của xe về hệ thống để chủ phương tiện biết được như:

+ Xe rút trộm dầu / xăng, chạy quá tốc độ giới hạn

+ Xe đi ra / đi vào công ty, kho bãi hoặc khu vực tùy chọn

 • Hệ thống giám sát oto sẽ tổng hợp lại thành báo cáo bằng bản Excell để Bạn có thể dễ dàng tổng hợp thông tin của xe

4. Ứng dụng của thiết bị giám sát hành trình vào việc quản lý xe hơi

 • Quản lý đội xe ô tô, nhóm xe số lượng lớn trở nên vô cùng đơn giản, thuận tiện và hiệu quả
 • Thông qua thiết bị GPS sẽ hỗ trợ giám sát các hoạt động của xe kinh doanh, xe cho thuê tự lái, xe cho người khác mượn một cách chặt chẽ và khoa học tránh những rủi ro không mong muốn
 • Quản lý hiệu quả xe công ty, doanh nghiệp và xe đưa đón công nhân viên … khi gắn định vị cho o to sẽ tránh được các trường hợp như: Xe sử dụng không đúng mục đích giảm thiểu chi phí và tăng hiệu suất của phương tiện

Các giải pháp giám sát ô tô thông qua sản phẩm hop den GPS là vô cùng hiệu quả, chuyên nghiệp, với cách mạng khoa học 4.0 như hiện nay có thể nói quản lý phương tiện bằng hệ dinh vi GPS là xu hướng công nghệ hiện tại và tương lai

5. Nguyên lý hoạt động của hệ thống định vị toàn cầu GPS

Để hiểu về nguyên tắc hoạt động của hệ thống này chúng ta cần biết định vị GPS là gì?: Nó là hệ thống bao gồm 27 vệ tinh chuyển động theo quỹ đạo nhất định xung quanh trái đất. Vào thế kỷ 20 để phục vụ cho mục đích quân sự quân đội Mỹ đã phát triển hệ thống này đầu tiên trên thế giới. Ngày nay với các tính năng vô cùng hữu ích mà hệ thống này mang lại nên đã được mở rộng để phục vụ cho các mục đích dân sự

Định vị o to hoạt động dựa trên nguyên lý thu nhận tín hiệu từ các vệ tinh GPS quay quanh trái đất 2 lần trên ngày theo quỹ đạo được xác định. Thông qua phương pháp tính lượng giác và các dữ liệu từ vệ tinh GPS sẽ xác định được chính xác vị trí của chiếc ô tô có gắn chịp GPS theo thời gian thực

6. Cách lựa chọn định vị ô tô giá rẻ

Trên thị trường hiện nay có vô vàn loại thiết bị định vị khác nhau để Bạn lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế trở lên khá khó khăn. Dưới đây là một vài gợi ý hay khi lựa chọn thiết bị giám sát hành trình cho ô tô của mình:

 1. Ô tô của bạn là loại xe có bắt buộc phải lắp định vị theo nghị định 86 không? Nếu ô tô của bạn là loại ô tô kinh doanh vận tải thì Bạn phải lựa chọn thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn BGTVTvà phải có khả năng truyền dữ liệu về tổng cục đường bộ Việt Nam. Đây cũng là điều kiện kiên quyết để xe có thể Đăng ký, Đăng kiểm và làm phù hiệu vận tải. Các dòng xe khác Bạn có thể tùy chọn loại thiết bị phù hợp.
 2. Mục đích sử dụng của Bạn là gì? từ đó bạn sẽ lựa chọn ra loại định vị có đủ những tính năng đó, Lưu ý Bạn không nên chọn thừa chức năng vì sẽ tốn thêm chi phí cho những tính năng không sử dụng đến.
 3. Nếu mục đích sử dụng của Bạn cần BÍ MẬT thì phải chọn những thiết bị có kích thước nhỏ, không có đèn báo và không phát ra tiếng kêu.
 4. Nếu vị trí lắp ở những nơi có nhiệt độ cao, thường xuyên tiếp xúc với nước thì bạn cần chọn những sản phẩm chống nước và có khả năng làm việc ở điều kiện khắc nhiệt.

7. Chính sách bảo hành thiết bị giám hành trình

Tùy từng đối tượng khách hàng và dòng sản phẩm Aiovina sẽ có chính sách bảo hành bảo trì và hỗ trợ thay đổi hệ thống để đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng của của Bạn. Chi tiết về chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm định vị ô tô mới quý bạn xem đây 

Aiovina nhận sửa chữa, hỗ trợ đổi mới các loại dinh vi gps

8. Phí dịch vụ và phí sim của định vị ô tô

Để tiện trong việc quản lý hệ thống giám sát hành trình và đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định, liên tục chúng tôi sẽ gộp phi DATA của sim + phí duy trì dịch vụ vào 1, vì vậy Bạn chỉ cần thanh toán 1 lần/năm

Bạn có nhu cầu mua sim để lắp vào định vị liên hệ liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

9. Cách lắp đặt thiết bị định vị ô tô

 1. Các bạn liên h với chúng tôi để được lắp đặt miễn phí định vị ô tô tại: Hà Nội, TP. HCM, Hưng Yên, Hải Dương. Đối với các khu vực quanh Hà Nội các bạn vui lòng liên hệ để chúng tôi sắp xếp kỹ thuật và báo giá lắp đặt cho các bạn.
 2. Đối với các bạn ở xa mà có nhu cầu tự lắp, chúng tôi hiện đang có chương trình khuyến mãi: giảm 200.000 đ đối với định vị và 100.000 đối với camera hành trình. Đội ngũ kỹ thuật của công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể qua Zalo, Facebook để các bạn lắp.

Hướng dẫn lắp đặt định vị GPS ô tô qua hình ảnh

 

 

Tháo cao su